Chinh phục đỉnh Nam Kang Ho Tao, Lai Châu

Cung đường chinh phục đỉnh Nam Kang Ho Tao được xem là gian nan, khó leo bậc nhất Tây Bắc bởi địa hình phức tạp, nguy hiểm. Tuy vậy, với cảnh sắc thiên nhiên ấn tương, Nam Kang Ho Tao vẫn được nhiều du khách khám phá.

Nam Kang Ho Tao thuộc địa phận bản Thào A, xã Hố Mít, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu. Có độ cao khoảng 2.880m, đây là ngọn núi hoang sơ, hùng vĩ bậc nhất Việt Nam. Chinh phục Nam Kang Ho Tao là cả một hành trình gian nan vất vả mà du khách phải vượt qua.

Nam Kang Ho Tao là vùng núi hoang sơ với địa hình phức tạp, hành trình chinh phục đỉnh núi này đòi hỏi thể lực, sự kiên trì và sức chịu đựng bền bỉ. Những người tìm đến chinh phục Nam Kang Ho Tao phần vì cảnh đẹp, phần vì muốn vượt qua giới hạn của bản thân.

Du khách phải vượt qua bao dốc núi trùng điệp, ghềnh đá, vách đá dựng đứng, băng qua các khu rừng nguyên sinh, khu rừng già…

Nam Kang Ho Tao còn được nhiều du khách ví von là “cung đường hành xác”. Bởi lẽ, trên đường khám phá Nam Kang Ho Tao nhiều chỗ nếu không có dây bảo hiểm, du khách phải trườn cả người, bám bằng cả chân và tay để vượt qua. Đoạn đường mất sức nhất chính là lúc băng rừng.

Ảnh: Lồ A Phổng 

Chưa đến thời gian bình chọn, vui lòng quay lại sau

Thoát