Chùa Thái Sơn núi Cậu, Bình Dương

Chùa Thái Sơn núi Cậu là địa điểm lý tưởng cho khách du lịch ghé thăm vào dịp cuối tuần khi đến Bình Dương. Khi đến đây, khách tham quan sẽ được tìm hiểu những công trình kiến trúc độc đáo, chinh phục đỉnh núi Cậu và tận hưởng không gian yên bình, thanh tịnh.

Khuôn viên chùa có diện tích rộng rãi, nhiều công trình mang nét kiến trúc nổi bật và độc đáo. Khi tới thăm chùa Thái Sơn núi Cậu, du khách sẽ được hòa mình vào một không gian rộng lớn với rất nhiều cây xanh và không khí trong lành. Khu vực núi Cậu có tổng diện tích lên đến 1.600 ha với khoảng 21 ngọn núi lớn nhỏ. Trong đó, có núi Cửa Ông là ngọn núi cao nhất với độ cao 295m, tiếp đến là các ngọn núi thấp hơn như núi Ông, núi Chúa, Tha La.

Vào các ngày lễ, tết và các ngày rằm tháng Giêng nơi đây thu hút đông đảo khách du lịch về cúng bái, dâng hương và cầu may mắn, bình an. Sau khi tham quan xong chùa Thái Sơn núi Cậu, du khách có thể di chuyển tới phía sau chánh điện để chinh phục núi Cậu với hơn 1000 bậc thang đá để chiêm ngưỡng toàn cảnh vẻ đẹp thiên nhiên, hùng vĩ tại đây.

Ảnh: Cẩm Tiên

Chưa đến thời gian bình chọn, vui lòng quay lại sau

Thoát