Đến Nâm Nung, vào thăm thác Leng Gung

Thác Leng Gung hay còn gọi là thác 7 tầng nằm trong Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung, thuộc xã Đức Xuyên (huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông). Theo giới thiệu của cơ quan du lịch tỉnh này, thác nằm trong hệ thống suối và thác bắt nguồn từ đỉnh núi Nâm Nung cao hơn 1.500m.

Để đến đây, chúng ta có thể đi từ thành phố Gia Nghĩa, theo quốc lộ 14 và tỉnh lộ 6, qua xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong rồi rẽ theo các lối đường mòn trong Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung và đến thác.

Cũng như nhiều ngọn thác trên khắp Việt Nam, số “tầng” được đưa vào tên thác chính là để nói về các tầng nước mà thác tạo ra, qua dòng chảy tự nhiên theo các vách đá, rừng cây… Thác nước này cũng vậy, nó chia ra từng tầng bởi địa hình nơi này.

Ở đây, du khách sẽ được thưởng ngoạn khung cảnh hoang sơ, hùng vĩ, không khí trong lành, mát mẻ của rừng nguyên sinh xanh ngắt, ngút ngàn bao quanh con thác…

Địa điểm này được bạn đọc Ngọc Bảo (TPHCM) gửi về, đóng góp cho hạng mục “Top 7 thác nước ảo diệu”, trong chương trình Bình chọn Top 7 Ấn tượng Việt Nam.

Mời bạn đọc bình chọn cho ngọn thác này cũng như các đề cử ở các hạng mục của chương trình. Bên cạnh đó, nếu có đề cử về những điểm đến mà bạn cho là ấn tượng, xứng đáng lọt vào top 7, vui lòng gửi email về cho chương trình tại địa chỉ  binhchontop7vietnam@gmail.com hoặc gọi cho đường dây nóng 0919651166 (mr Hưng) để biết thêm chi tiết.

Chưa đến thời gian bình chọn, vui lòng quay lại sau

Thoát