Đến Ninh Bình thăm động Vái Giời

Theo Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh Ninh Bình, để leo lên tới động Vái Giời, du khách phải qua 439 bậc đá, động rộng khoảng 5000m², chứa nhiều măng nhũ đá độc đáo.

Ảnh: Khu du lịch sinh thái Thung Nham

“Vái” là động từ chỉ hành động cúi đầu của con người để tỏ lòng thành kính, “Giời” là từ Việt cổ đồng nghĩa với từ “trời”. Động Vái Giời xưa kia là nơi người dân kinh thành Hoa Lư lập đàn tế trời cầu mong mưa thuận gió hòa.

Ảnh: Khu du lịch sinh thái Thung Nham

Gần đây, động Vái Giời là điểm tham quan thu hút du khách với hệ thống nhũ đá hấp dẫn. Nhiều nhũ đá trong động Vái Giời như những dấu tích của hàm răng của động vật, xương cá… nằm ở nhiều nơi trong hang.

Ảnh: Khu du lịch sinh thái Thung Nham

Động Vái Giời được chia thành “tầng địa ngục” và “tầng trần gian”. Ở “tầng địa ngục” có nhiều nhũ đá với những truyền thuyết người xưa để lại như cầu Nại Hà, Tam Sinh Thạch, ngai Diêm Vương… Còn tại “tầng trần gian”, du khách có thể thấy những khối đá bằng phẳng như cuộc sống bình dị, mộc mạc của thực tại.

Vẻ đẹp kỳ vĩ trong động Vái Giời. Ảnh: TTXVN

Từ cửa phía trên của động, khách tham quan có thể quan sát thấy toàn bộ khung cảnh của Thung Nham với những dãy núi trùng điệp, điểm nhấn là những ngôi nhà sàn, tạo nên bức tranh thiên nhiên tươi đẹp.

Ảnh: TTXVN

Động Vái Giời cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 12km. Khi đến đây, du khách có thể kết hợp khám phá các điểm đến lân cận như hang Bụt, động Tiên Cá, Tam Cốc – Bích Động, hang Múa…

Chưa đến thời gian bình chọn, vui lòng quay lại sau

Thoát