Đẹp bất ngờ khung cảnh Vườn quốc gia Tà Đùng nhìn từ trên cao

Vườn quốc gia Tà Đùng (Đắk Nông) sở hữu hệ sinh thái đa dạng với nhiều tầng thực vật, đặc biệt là các loại cây hạt kín thân lớn, các loài lan rừng quý hiếm… Trên cung đường đi bộ, du khách sẽ được nhìn ngắm toàn cảnh núi non cùng khu rừng nhiệt đới và mặt hồ – những điều khiến Tà Đùng được gọi là Vịnh Hạ Long của Tây Nguyên.

Cung đường đi bộ ở đây có chiều dài gần 14km, xuyên qua làng dân tộc Mạ và hệ sinh thái rừng lá rộng thường xanh, cùng hành trình xuyên qua làn mây giữa tán rừng khi gần đến đỉnh với độ cao 1.982m.

Năm 2020, Nhóm báo Thời báo Kinh tế Sài Gòn (nay là Tạp chí Kinh tế Sài Gòn) đã phối hợp cùng Ban quản lý Vườn quốc gia Tà Đùng, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Nông đặt bảng thông tin đúng theo quy định của Luật Lâm nghiệp 2019, đảm bảo thông tin chỉ dẫn chính xác và không ảnh hưởng đến hệ sinh thái rừng. Hệ thống này gồm 15 bảng chỉ dẫn, 3 bảng thông tin và 1 chóp núi bốn mặt ghi thông tin cơ bản về Vườn quốc gia Tà Đùng.

Địa điểm này được bạn đọc Minh Minh (TPHCM) quay bằng flycam, đóng góp vào đề cử hạng mục “Top 7 cảnh đẹp bất ngờ nhìn từ không trung”, trong chương trình Bình chọn Top 7 Ấn tượng Việt Nam, do SGTT tổ chức.

Ngoài việc bình chọn cho các hạng mục của chương trình, xin mời bạn đọc cả nước gửi đề cử về cho chúng tôi thông qua địa chỉ mail binhchontop7vietnam@gmail.com. 

Chưa đến thời gian bình chọn, vui lòng quay lại sau

Thoát