Dốc 9 khoanh, nơi ngựa chùn bước, người nhức chân

Dốc 9 khoanh (cũng có số ít người gọi là đèo 9 khúc) là đoạn đèo trong hành trình nối liền xã Phố Cáo với xã Sủng Là, thuộc huyện Đồng Văn (Hà Giang). Giống như tên gọi của nó, ở đây có những khúc cua liên tiếp, uốn lượn, ngoằn ngoèo và khá dốc.

Những người mới lần đầu đến đây sẽ rất khó để phân biệt được đâu là dốc Bắc Sum, đâu là dốc 9 khoanh. Thực chất, dốc này là một đoạn của dốc Bắc Sum, là con đường nối từ Phố Cáo về Sủng Là. Đặc điểm nhận dạng của dốc này chính là  9  khúc cua tay áo, trong đó có 5 khúc cua tay áo nguy hiểm. Vì thế, người ta gọi con dốc này là nơi khiến “ngựa chùn bước, khiến người nhức chân”.

Theo các trang du lịch Hà Giang, chỉ cách dốc Thẩm Mã khoảng 7km, dốc 9 khoanh được đánh giá là đoạn dốc có độ nguy hiểm nhất trong danh sách 3 con dốc trên cung đường từ hành trình đến cao nguyên đá Đồng Văn. Hai con dốc kia là Thẩm Mã và Bắc Sum.

Địa điểm này được bạn đọc Lê Dân Nam (TPHCM) gửi về, đóng góp cho hạng mục bình chọn “Top 7 cung đường đèo ngoạn mục” nhất Việt Nam.

Mời bạn đọc bình chọn cho địa điểm này và hãy gửi các đề cử khác về cho chương trình, cùng lan tỏa niềm yêu thích du lịch và các điểm đến ấn tượng Việt Nam.

Chưa đến thời gian bình chọn, vui lòng quay lại sau

Thoát