Du lịch xanh tại Vườn quốc gia Xuân Sơn, Phú Thọ

Vườn quốc gia Xuân toạ lạc tại huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ có hệ sinh thái rừng đa dạng, hoang sơ,… là một trong những điểm đến lý tưởng cho du khách yêu thích xu hướng “xanh”  với những khám phá và trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn.

Vườn quốc gia này có diện tích 15.048ha với 3 ngọn núi cao trên 1000m là: núi Voi, núi Ten và núi Cẩn. Đến Xuân Sơn, du khách có thể tham quan hệ thống hang động hùng vĩ như hang Na, hang Thổ Thần, hang Lạng, hang Thiên Nga… Đặc biệt, một số hang động có suối ngầm chảy qua như hang Lang dài 7km, hang Cỏi dài 4km. Trong đó, hang Na có các nhũ đá kết tủa tạo nên hình quả Na và ruộng bậc thang, hang Thổ thần có nhũ đá tạo hình như tượng Phật… Ngoài ra, du khách còn được chiêm ngưỡng những thác nước cao như thác Chín tầng mây, thác Ngọc, thác Mơ… cùng những dòng suối trong xanh, mát lạnh.

Ngoài sức hấp dẫn của hệ động, thực vật phong phú, vườn quốc gia Xuân Sơn còn có không khí trong lành, mát mẻ với thời tiết có nét đặc trưng của bốn mùa trong một ngày. Nơi đây cũng là địa điểm lý tưởng cho du khách yêu thích trekking, dã ngoại ngoài trời bằng những chuyến đi bộ đường dài, leo núi, băng rừng nhiều ngày. Dưới sự hướng dẫn của hướng dẫn viên, du khách có thể chọn các tuyến đi bộ dài ngày lên các bản giáp ranh, các đỉnh cao nhất của VQG và cắm trại, ngủ qua đêm trong rừng, đây sẽ là những trải nghiệm hấp dẫn cho những người đam mê du lịch khám phá mạo hiểm.

Ảnh: Nguồn từ Vườn quốc gia Xuân Sơn

Chưa đến thời gian bình chọn, vui lòng quay lại sau

Thoát