Ghé thăm Làng Văn hoá du lịch thôn Tha ở Hà Giang

Từ trung tâm thành phố Hà Giang, dọc theo hướng đi Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thuỷ chừng 5km, thôn Tha (xã Phương Độ, thành phố Hà Giang) hiện ra với vẻ đẹp bình dị, nguyên sơ.

Là bản của đồng bào dân tộc Tày, thôn Tha mang một vẻ đẹp thanh bình, yên ả với những nếp nhà sàn mộc mạc thấp thoáng bên những ruộng lúa, đồi cọ xanh tốt. Ngoài phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, thôn Tha còn hấp dẫn du khách bởi nét văn hóa truyền thống độc đáo được bà con nơi đây gìn giữ gần như nguyên vẹn. Nổi bật là những nếp nhà sàn xinh xắn, có thế tựa lưng vào núi.

Ngoài đặc trưng là những nếp nhà sàn mộc mạc, người dân nơi đây còn lưu giữ được nghề dệt thổ cẩm truyền thống và làm ra những sản phẩm như túi, khăn, quần áo… phục vụ du lịch. Những món ăn là mảnh ghép hoàn hảo cho nét đẹp văn hóa trong du lịch cộng đồng ở thôn Tha. Bước chân lên nếp nhà sàn xinh xắn, du khách sẽ được thưởng thức những món ăn đặc sản, như thịt lợn đen gác bếp, thịt mắm, cá bỗng nấu măng chua, gà đồi xé phay, cơm lam trong ống nứa, xôi ngũ sắc…

Ảnh: Phạm Hưởng

Chưa đến thời gian bình chọn, vui lòng quay lại sau

Thoát