Ghé thăm Thung Nham, ‘xứ sở’ các loài chim ở Ninh Bình

Khu du lịch sinh thái Thung Nham hay vườn chim Thung Nham thuộc xã thôn Hải Nham, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, cách khu du lịch sinh thái Tràng An khoảng 15km.

Ảnh: Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình

Với diện tích hơn 300ha, khu du lịch sinh thái Thung Nham hội tụ các loại hình du lịch tổng hợp như du lịch câu cá, leo núi, thăm quan rừng ngập nước, rừng nguyên sinh, các hang động cạn và đặc biệt là thăm quan vườn chim với đa dạng các loài.

Thung Nham cũng là từ Hán Việt có ý nghĩa đặc biệt. “Thung” lấy ý từ thung lũng là khu đất thấp có núi bao quanh, còn “Nham” chỉ núi cao hiểm trở, vách đá dựng đứng. Thung Nham được hiểu là thung lũng có nhiều vách đá dựng đứng bao quanh, là sự kết hợp hài hòa giữa sự hùng vĩ và nên thơ của tự nhiên.

Ảnh: Trường Giang

Nơi đây nổi tiếng là nơi cư ngụ của rất nhiều loài chim như cò, vạc, le le, sáo đá, mòng két… cùng hai loại chim quý là hồng hạc và phượng hoàng được ghi tên trong sách đỏ. Thung Nham mùa nào cũng đều mang vẻ đẹp riêng, hấp dẫn du khách. Tuy nhiên nếu muốn ngắm chim, thì mùa Thu là thời điểm lý tưởng nhất, bởi lúc này thời tiết bắt đầu se lạnh, các loài chim sẽ kiếm ăn gần cũng như về tổ sớm hơn.

 

Chưa đến thời gian bình chọn, vui lòng quay lại sau

Thoát