Hiking, cắm trại trên ‘vách đá trắng’ ở Hà Giang

Hiking, cắm trại bên “vách đá trắng” cheo leo là một trong những trải nghiệm du lịch ấn tượng, thu hút nhiều du khách tham gia khi đến Hà Giang trong thời gian gần đây. “Vách đá trắng” là lưng của một ngọn núi thuộc đỉnh đèo Mã Pì Lèng – một trong những con đèo hiểm trở nhất Việt Nam.

Cung hiking “vách đá trắng” xuất phát từ một con đường nhỏ tại tượng đài Thanh niên xung phong, nằm trên đỉnh đèo Mã Pì Lèng và kết thúc tại xã Pả Vi thuộc huyện Mèo Vạc, chạy song song và nằm bên trên con đèo Mã Pí Lèng huyền thoại. Tổng chiều dài quãng đường hiking khoảng 5km. Khu vực này chỉ rộng tầm 15 – 20m2 được xếp đá và san bằng, ở trong lòng vòm đá. Từ đây, du khách có thể nhìn thẳng xuống sông Nho Quế xinh đẹp cùng cung đường đèo Mã Pí Lèng uốn lượn với núi đồi trùng điệp.

Địa điểm hạ trại này có diện tích nhỏ, không thể tập trung quá đông du khách, chỉ khoảng 10 người. Thế nên, du khách cần kiểm tra trước để tránh tình trạng không có chỗ nếu muốn cắm trại qua đêm. Du khách khi cắm trại ngủ lại qua đêm nên mang đầy đủ trang phục ấm, đồ ăn, thức uống cùng những dụng cụ cần thiết khác

Ảnh: Ta Ba Lô

Chưa đến thời gian bình chọn, vui lòng quay lại sau

Thoát