Khám phá làng cổ Thiên Hương ở Hà Giang

Bình Chọn

Cách thị trấn Đồng Vân khoảng 5km, làng cổ Thiên Hương hay còn gọi là lang Mã Pắng, mang vẻ đẹp yên bình, hoang sơ. Thiên Hương là một ngôi làng cổ kính, có những gốc đa tuổi đời hàng thế kỷ. Đầu làng, là những cây đa cổ thụ bốn, năm người ôm không xuể thu hút du khách từ những ánh nhìn đầu tiên. Trên con đường vào làng, du khách sẽ bắt gặp những hình ảnh bình dị, chân phương từ những đứa trẻ bản làng nơi đây.

Làng cổ Thiên Hương được thiên nhiên ưu ái khoác lên mình vẻ thơ mộng, tràn ngập màu sắc. Đến với Thiên Hương, dmỗi mùa trong năm du khách đều cảm nhận được vẻ đẹp riêng. Người dân sống tại làng Thiên Hương là đồng bào dân tộc Tày. Cuộc sống của họ từ bao đời nay gắn bó với nông nghiệp và sản xuất rượu truyền thống. Rượu Thiên Hương làm say lòng lữ khách, cảnh vật Thiên Hương níu giữ bước chân du khách nán lại. Bên cạnh rượu, các món ăn ở đây như bánh bò, bánh phở… đều mang đậm dấu ấn riêng.

Nếu muốn cảm nhận hết vẻ đẹp làng cổ Thiên Hương, du khách phải hòa nhịp vào cuộc sống hàng ngày của bà con nơi đây: cùng ăn, cùng ngủ, cùng sinh hoạt Với vẻ đẹp yên bình, nguyên sơ, làng cổ Thiên Hương hứa hẹn là điểm đến không thể thiếu trong hành trình du lịch tới vùng địa đầu tổ quốc Việt Nam.

Ảnh: Van Hni

Thoát