Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của thác Chapơr giữa núi rừng Ninh Thuận

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Bình Chọn

Nằm sâu trong rừng già của Vườn quốc gia Phước Bình, tọa lạc trên hai xã Phước Tiến và Phước Tân, huyện Bác Ái, thác Chapơr là một trong những dòng thác hoang sơ, có vẻ đẹp ấn tượng tại miền đất Ninh Thuận nắng gió.

Thác Chapơr dường như chưa có sự tác động của con người. Giữa rừng nguyên sơ, thác nước chảy thẳng đứng từ độ cao trên 60m xuống, với bề ngang chân thác rộng 40m.

Những dòng nước trong xanh, chảy róc rách, len lỏi tạo thành những ao nước bậc thang, trong xanh mát lạnh, độ sâu chỉ qua đầu người một sải tay như hồ bơi thiên tạo, bờ hồ là những gềnh đá phẳng lì nấp dưới tán cây rừng.

Vào mùa khô, thác nước chảy nhẹ nhàng để cung cấp nước cho buôn làng Raglai. Khi mùa mưa đến, nước chảy mạnh và siết hơn, cung đường đến thác cũng trở nên trơn trợt.

Khách tham quan có thể dễ dàng khám phá những dòng thác nhỏ và các hồ tự nhiên do dòng thác tạo nên. Mùa hè, du khách có thể đắm mình vào dòng nước mát lạnh ở các hồ chứa tự nhiên này Tuy nhiên, đường đi đến dòng thác chính khá khó đi và dễ lạc, du khách nên nhờ người dân địa phương hỗ trợ, dẫn đường để chinh phục ngọn thác chính.

Ảnh: Nguyễn Phong