Khánh Lê, con đèo nối biển và hoa

Đèo Khánh Lê là đường nối thẳng biển Nha Trang với cao nguyên Lâm Đồng. Vì vậy nó  còn được gọi là “con đường nối biển và hoa”. Biển ý nói Nha Trang và hoa là nói về Đà Lạt.
Một đoạn đèo nhìn từ trên cao. Ảnh: baodulich
Đèo Khánh Lê là con đèo dài nhất Việt Nam với chiều dài là 33km và độ cao 1.700m. Sườn phía Nha Trang có chiều dài chiếm đại bộ phận con đèo. Đèo Khánh Lê là một cung đường đèo rất đẹp và hùng vĩ, tuy nhiên cũng rình rập nhiều nguy hiểm mà bạn cần chú ý khi tham gia giao thông như sương mù, mưa hay những khúc cua khá… “gắt”.
Một khúc cua mượt mà trên đèo Khánh Lê. Ảnh: khanhhoa.tv

Là con đường liên tỉnh mới mở nên có rất nhiều tên gọi được đặt cho đường đèo. Người dân Khánh Hòa thì gọi là đèo Khánh Lê. Người dân Lâm Đồng gọi đèo Bi Đoup, theo tên đỉnh núi Bi Đoup cao 2.287m của cao nguyên Lang Biang mà con đèo cắt ngang gần đó. Cũng có người gọi là đèo Hòn Giao theo tên dãy núi Hòn Giao nằm ở phía Bắc con đèo.

Đây là một trong những đề cử ở hạng mục “Top 7 cung đường đèo ngoạn mục nhất Việt Nam”, trong chương trình bình chọn Top 7 Ấn tượng Việt Nam do SGTT tổ chức. Mời bạn đọc bình chọn cùng chúng tôi.

Chưa đến thời gian bình chọn, vui lòng quay lại sau

Thoát