Khu du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng Mười Ngọt, Cà Mau

Địa điểm du lịch dựa vào cộng đồng Mười Ngọt, tọa lạc tại ấp 4, xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời, được hình thành và đưa vào khai thác khoảng từ cuối năm 2015.

 

Đến đây, du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên đầy vẻ hoang sơ, được du ngoạn, len lỏi trong những tuyến kênh dưới tán rừng tràm trên chiếc xuồng hoặc vỏ lãi, được nghe tiếng muỗi vo ve,  xa xa lại thấy vài cánh cò sà xuống những ngọn tràm đang đung đưa theo gió.

Khi tham quan trong rừng, du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động của người nông dân xứ rừng U Minh Hạ như: đặt lờ, đặt lọp, giăng lưới, cắm câu bắt cá đồng; lấy mật ong rừng; hái đọt choại, bắp chuối, bông súng và các loại rau đồng.

Khu vực lưu trú tại điểm du lịch sinh thái Mười Ngọt

Và đây cũng chính là những sản vật tươi ngon của thiên nhiên mà du khách tận thu được, để khi kết thúc “tour” tham quan rừng tràm có thể chế biến thành những món ăn dân dã như cá lóc nước trui, cá trê vàng nướng, lẩu mắm, lẩu lươn, gỏi ong non, các món ăn chế biến từ rắn, chuột…

Khoảng cách với thành thị không xa, đường đi không khó, từ TP Cà Mau du khách đi bằng đường bộ khoảng 01 giờ đồng hồ thì đến địa điểm du lịch này. Vì vậy, địa điểm du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng Mười Ngọt là nơi thích hợp để tổ chức các hoạt động nhóm, hoặc có thể cùng người thân, bạn bè đến đây để hít thở không khí trong lành vào những ngày nghỉ cuối tuần.

Du khách trải nghiệm dỡ lợp bắt cá.

Ảnh: Nguyễn Phong

 

Chưa đến thời gian bình chọn, vui lòng quay lại sau

Thoát