Khu du lịch thác Bản Ba, Tuyên Quang

Bình Chọn

Thác Bản Ba nằm bên triền núi Phiêng Khàng, thuộc xã Trung Hà, huyện Chiêm Hóa, cách thành phố Tuyên Quang 70km. Thác Bản Ba có ba tầng thác lớn, cùng lúc đổ nước thẳng đứng từ độ cao hàng chục mét xuống lòng thác, và nhiều thác nhỏ xung quanh.

Du khách check-in tại thác. Ảnh: Khu du lịch thác Bản Ba

Để xây dựng thác Bản Ba trở thành điểm du lịch sinh thái hấp dẫn, hiện nay huyện Chiêm Hoá đã đầu tư, tôn tạo, xây dựng thác Bản Ba trở thành khu du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái, dã ngoại và thể thao với diện tích trên 15ha.

Thác Bản Ba là một chuỗi thác liên hoàn, với ba tầng thác lớn gồm Tát Củm, Tát Cao, Tát Gió. Ảnh: Khu du lịch thác Bản Ba

Các công trình phụ trợ, cảnh quan sau khi hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu vui chơi, nghỉ dưỡng và lưu trú cho đông đảo khánh du lịch thập phương khi đến với khu du lịch sinh thái này.

Du khách có thể lưu trú tại các homestay thuộc khu du lịch thác Bản Ba. Ảnh: Khu du lịch thác Bản Ba

Bên cạnh khám phá vẻ đẹp thác Bản Ba, đến đây, du khách được hoà mình vào không gian sinh hoạt của người Tày, Dao thông qua các dịch vụ homestay với không gian rộng rãi, thoáng mát cùng khuôn viên đẹp phù hợp để tổ chức các hoạt động ngoài trời như camping, nhảy sạp, đốt lửa trại, giao lưu văn nghệ… và thưởng thức các đặc sản địa phương.

Du khách sẽ có dịp thưởng thức những món ăn đặc sản địa phương. Ảnh: Khu du lịch thác Bản Ba

Thoát