Kiến trúc độc đáo của nhà hàng tre Vedana, Ninh Bình

Công trình nhà hàng tre Vedana có tổng chiều cao lên đến 16 m, tương đương một ngôi nhà cao 5 tầng, bán kính mái khoảng 18 m, rộng hơn 1.000 m2, một không gian khổng lồ được tạo nên bởi hơn 70.000 cây tre. Cấu trúc tre gồm 36 khung tre tạo nên hình thức mái vòm 3 tầng mái được lấy cảm hứng từ kiến trúc truyền thống.

Điều đặc biệt là không hề có bất cứ một vật liệu kim loại nào để kết nối các thân tre. Với kỹ thuật đặc biệt, thân tre được gắn kết lại với nhau
bằng thanh tre vót nhọn và các loại dây dù. Đặc biệt, các “công trình xanh” gần gũi thiên nhiên này được xây dựng trên diện tích hơn 15 ha, vốn là bãi đá lộ đầu của xã vùng cao Cúc Phương (huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình).

Nhà hàng nằm ở vị trí trung tâm với không gian thiết kế mở, cung cấp các không gian trong nhà, bán ngoài trời và ngoài trời đem lại các trải nghiệm khác nhau cho du khách.

Đây là công trình kiến trúc bằng tre lớn nhất từng được kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thực hiện. Kiến trúc ngôi nhà tre này từng chiến thắng tại Giải
thưởng Dezeen 2021, giải thưởng thường niên để ghi nhận những công trình kiến trúc mới, ấn tượng nhất từ các quốc gia trên thế giới. Năm 2021, vượt qua gần 1.000 tác phẩm dự thi của hơn 500 doanh nghiệp từ các quốc gia khác nhau, nhà hàng tre Vedana là công trình duy nhất ở Việt Nam giành giải thưởng lớn nhất (Grand Prize) tại cuộc thi quốc tế YUANYE Awards lần thứ 11.

Ảnh: Phòng Quản lý Du lịch – Sở Du lịch Ninh Bình

Chưa đến thời gian bình chọn, vui lòng quay lại sau

Thoát