Kiến trúc nhà bằng container độc đáo ở Đà Nẵng

Mang dáng dấp ngôi nhà container có một không hai nằm bên cạnh hồ Hóc Khế. Móng được xây bằng đá hộc tự nhiên gắn gắn kết với nhau nhờ xi măng trộn cát vững chắc và độc đáo. Trên móng gát hai, được ví như “nhà  container” rất độc đáo bởi vì “tầng 2” được thiết kế giống như một container và  bao bọc bởi lớp tre, mành rất mát vào mùa hè, đón gió từ hồ thổi lên.

Tầng 1, vừa là móng vừa là bờ tường vững chắc xây bằng đá xanh tự nhiên dày 30 đến 40cm được gắn kết chắc bền bằng hỗn hợp xi măng trộn cát tạo thành 4 bức tường xung quanh như một bộ khung vững chãi.Trải qua thời gian và mưa nắng, các bức tường đá có đoạn đã xanh rêu.

Đặc biệt, gát hai, những “tường nhà”, mái nhà với màu nâu thâm trầm của tre, nứa tạo nên kiến trúc độc đáo khác hẳn những ngôi nhà  bằng tre, gỗ quen thuộc của người dân dã miền Trung. Đây cũng là điểm đã tạo nên sức hấp dẫn có một không hai cho ngôi nhà. Ngoài ra, khoảng không gian phía tây được xây các bệ đá xanh làm thành những bồn hoa “cách điệu” và trồng nhiều loại hoa khá đẹp, nhất là về mùa xuân.

Tiên Sa

Chưa đến thời gian bình chọn, vui lòng quay lại sau

Thoát