Làng văn hóa du lịch Đất Mũi, Cà Mau

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Bình Chọn

Làng văn hóa du lịch Đất Mũi nằm ở ấp Cồn Mũi, thuộc Khu du lịch Đất Mũi (xã Đất Mũi, H.Ngọc Hiển), cách TP.Cà Mau khoảng 120 km. Đây là nơi có mốc tọa độ GPS-0001, đánh dấu điểm cực Nam Tổ quốc. Làng văn hóa du lịch Đất Mũi được bao quanh bởi hệ sinh thái rừng ngập mặn đặc trưng của vùng đất cuối trời. Tại đây đã có nhiều hộ gia đình làm du lịch sinh thái.

Khu vực lưu trú dành cho du khách.

 

Điểm du lịch sinh thái tại chủ hộ Quách Văn Ngãi.

Đến với Làng văn hóa du lịch Đất Mũi, ngoài đặc trưng hệ sinh thái ngập mặn, du khách sẽ được thưởng thức tại chỗ những loại thủy sản tươi ngon nổi tiếng của Cà Mau như tôm sú, cua, cá thòi lòi,…

Trải nghiệm “soi” cua, ba khía đêm.

Các hoạt động du lịch ở đây chủ yếu phục vụ du khách theo hướng trải nghiệm, tìm hiểu đời sống dân dã của người dân vùng đất biển. Hiện nay Đất Mũi có 8 hộ thực hiện mô hình này. Hiện du lịch sinh thái Đất Mũi đã liên kết được Ban Quản rừng phòng hộ Đất Mũi để chở khách tham quan xuyên rừng, tham quan bãi bồi để trải nghiệm sự trù phú của thiên nhiên.

Tham quan khu bãi bồi.
“Nhà sàn” để du khách ngắm cảnh, chụp hình trên khu vực bãi bồi.

Du khách có thể ngồi trên những chiếc xuồng bơi xuyên rừng, ngắm những chang đước đong đưa, nghe ngân nga những câu vọng cổ và nghe kể chuyện Bác Ba Phi; đắm mình dưới nước và tự tay mò sò, bắt ốc len, câu cá…

 

Du khách đi vỏ lãi khám phá VQG Mũi Cà Mau.

 

Du khách đi bộ “xuyên rừng” tại VQG Mũi Cà Mau.

Du lịch dựa vào cộng đồng là một loại hình du lịch đặt trưng mới phát triển của vùng sông nước Cà Mau. Giờ đây, khi về với vùng Đất Mũi, du khách có thể tự mình khám phá “rừng vàng, biển bạc” và cùng ăn, cùng ở, cùng sinh hoạt với người dân.

Ảnh: Nguyễn Phong