Nậm Cang thuộc xã Liên Minh, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, cách trung tâm Sa Pa khoảng 36km. Nậm Cang là vùng thung lũng, bao quanh là rừng núi nên có phần tách biệt hẳn với các vùng khác. Nhưng cũng chính nhờ sự biệt lập đó giúp cho không gian ở đây yên bình và lặng lẽ hơn.

Theo tiếng địa phương, Nậm Cang có nghĩa là nước ở đầu nguồn. Những năm gần đây Nậm Cang dần thu hút du khách bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và nét văn hóa độc đáo của hai dân tộc Mông, Dao. Người dân ở đây sống bằng nghề trồng trọt, chăn nuôi và có thói quen lên rừng cũng như sinh hoạt bên những con suối.

Vào mùa lúa chín tháng 8, tháng 9, du khách càng thêm say đắm miền đất này bởi khi đó Nậm Cang được khoác lên chiếc áo mới vàng óng ả, tạo nên một bức tranh thiên nhiên đầy ấn tượng.

Khi ghé thăm vùng đất này, du khách có thể dừng chân nghỉ ngơi ở những homestay dưới chân núi hoặc xin ngủ lại qua đêm ở nhà dân. Đến với Nậm Cang mùa lúa chín, ngoài được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên yên bình, du khách không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức những món ăn hấp dẫn như thắng cố, lẩu cá hồi, thịt lợn cắp nách…

Ảnh: Trần Minh Thìn

 

Chưa đến thời gian bình chọn, vui lòng quay lại sau

Thoát