Ngắm đảo Hòn Heo từ máy bay

[show-button-bc]

Hòn Heo là đảo lớn nhất quần đảo Bà Lụa thuộc địa phận xã Sơn Hải, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Đây là một trong năm hòn đảo hoang sơ, rất ít người biết đến tại Kiên Giang bên cạnh các đảo Hòn Sơn, Hòn Tre, Hòn Nghệ, Hòn Đốc.

Hòn Heo rộng khoảng 150ha với 7km đường bờ biển bao quanh. Bãi cát trên đảo tuy hạt khá to và không được trắng mịn nhưng đây chính là điểm khiến nó độc đáo với nét đẹp riêng.

Đến đây, bạn có thể ghé thăm ngôi chùa Sơn Hải và miếu bà Hòn Heo. Chùa Sơn Hải được xây dựng từ năm 1985, qua một lần trùng tu vào năm 1993, chùa trở nên khang trang hơn với khuôn viên thoáng đãng, xanh mát.

Vị trí Hòn Heo (chấm đỏ).

Đề cử này được bạn đọc Yến Trinh (quận 1, TPHCM) chụp trên báy bay chặng TPHCM – Phú Quốc, gửi về tham gia đề cử cho hạng mục “Top 7 khung cảnh đẹp bất ngờ nhìn từ không trung”.

Mời bạn đọc bình chọn cho địa điểm này. Bên cạnh đó, bạn đọc có thể gửi đề cử về tham dự chương trình qua địa chỉ email binhchontop7vietnam@gmail.com. Ban tổ chức trân trọng đón nhận sự tham gia của quý bạn đọc.