Ngắm muồng hoa đào tại Vườn quốc gia Cát Tiên

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Bình Chọn

Cuối tháng 4, đầu tháng 5, những cơn mưa đầu mùa bắt đầu rớt hạt, thì đó cũng là thời điểm tuyệt vời để ngắm muồng hoa đào nở rộ tại Vườn Quốc gia Cát Tiên. Muồng hoa đào (hay còn gọi là hoa đào Cát Tiên) có tên khoa học là Cassia Javanica, thuộc họ đậu (Fabaceae).

Thời điểm ngắm hoa đào đẹp nhất là vào tháng 5, khi hoa nở rộ, những cánh hoa nở sẽ có màu hồng thắm và lung linh nhất.  Với không gian xanh mát, trong lành cùng với những sắc hoa khoe sắc, Vườn quốc gia Cát Tiên mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị. Vào mùa hoa nở, du khách đạp xe vào rừng, ngắm hoa trên những đoạn đường thẳng tắp để tận hưởng cảnh sắc thơ mộng của Vườn quốc gia Cát Tiên.

Không chỉ là nơi ngắm hoa, Vườn quốc gia Cát Tiên còn có nguồn tài nguyên đa dạng, là điểm đến du lịch sinh thái, trải nghiệm quan sát, chụp ảnh động thực vật hoang dã lý tưởng. Đến đây, du khách sẽ có dịp trải nghiệm những hoạt động thú vị như: đạp xe, trekking, chèo thuyền kayak khám phá những cánh rừng sâu, tham quan đảo Tiên – trạm cứu hộ gấu, khám phá Bàu Sấu…

Đặc biệt, khách du lịch còn có cơ hội tìm hiểu tuyến cổ thụ ở đây như: cây tung 400 năm tuổi, cây bằng lăng năm ngọn, cây tung rễ dài 10m, cây thiên thế 400 năm tuổi. Ban đêm, du khách sẽ được tham gia tour ngắm động vật hoang dã, ngắm thú đi kiếm ăn trong vườn.

Ngoài ra, du khách cũng sẽ được tham quan nhà du lịch Cộng đồng Tà Lài, tìm hiểu văn hóa bản địa từ các dân tộc thiểu số sinh sống tại địa phương như Châu Mạ, S’tiêng và Tày.

Ảnh: Nam Sơn