‘Ngắm trọn’ thiên nhiên xứ Huế từ núi Hòn Vượn

Huế mộng mơ không chỉ với dòng sông Hương mà còn có núi Hòn Vượn địa điểm lý tưởng cho những ai đam mê trekking, khám phá vùng đất mới…

Núi Hòn Vượn cách thành phố Huế tầm 20km, tọa lạc tại thôn Đồng Chầm, xã Hương Hồ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Để di chuyển đến đây, bạn cần đi đến chùa Huyền Không Sơn Thượng gửi xe và bắt đầu hành trình khám phá.


Thời điểm lý tưởng để khám phá núi Hòn Vượn là vào khoảng tháng 3 – 9. Lúc này khí hậu ở Huế ráo nắng, phù hợp để đi rừng, leo núi. Tuy nhiên, bạn nên chú ý lựa chọn khung giờ sớm hoặc chiều tà để khám phá, vì leo núi vào thời điểm nắng gắt trong ngày bạn có thể sẽ bị cảm nắng.

Đoạn đường di chuyển từ bãi đỗ xe (chùa Huyền Không Sơn Thượng) đến đỉnh núi Hòn Vượn khoản 3km. Tuy nhiên, đường núi có độ dốc cao, khá gian nan để leo lên núi. Do đó, bạn cần phải có sức khoẻ tốt, đồng thời phải lựa chọn trang phục phù hợp dễ dàng di chuyển.

Đứng tại đỉnh Hòn Vượn có thể chiêm ngưỡng được toàn cảnh hoang sơ và hùng vĩ của thiên nhiên. Với những bạn cắm trại qua đêm, nên xem trước dự báo thời tiết để tránh những ngày trời mưa.

Ngoài ra, cần chuẩn bị đầy đủ đồ đạc thiết yêu như: nước uống, đồ ăn, quần áo ấm, củi lửa,… Và đừng quên mang theo dầu gió, bông băng y tế,… để phòng ngừa côn trùng cắn. Bên cạnh đó, khi ở đêm cắm trại đừng quên thu dọn sạch mọi thứ khi bạn rời đi để bảo vệ môi trường.

Tác giả: Trần Hữu Tài

Chưa đến thời gian bình chọn, vui lòng quay lại sau

Thoát