Ngôi chùa mang nét kiến trúc Nhật Bản ở Pleiku, Gia Lai

Chùa Minh Thành tọa lạc tại số 348 Nguyễn Viết Xuân, phường Hội Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Ngôi chùa nằm trên một triền đồi thoai thoải, mùi hương trầm thoang thoảng lan tỏa khắp không gian. Chùa được xây dựng từ năm 1964, trải qua bao thăng trầm của lịch sử, chùa đã được trùng tu lại những phần bị hư hại và xây một số công trình mới. Cho đến nay, chùa Minh Thành đã khoác lên mình một diện mạo đẹp hút hồn du khách mỗi khi ghé thăm, cũng như là niềm tự hào của các Phật tử và người dân Gia Lai.

Nơi đây không chỉ là điểm dừng chân cho các Phật tử đến chiêm bái, lễ Phật mà còn là nơi tham quan, bày tỏ lòng thành kính, cầu bình an đối với du khách tứ phương.  Khi vừa bước vào không gian của chùa, du khách sẽ cảm nhận được ngay không khí bình yên, thanh tịnh; chỉ còn lại tiếng chuông gió leng keng, tiếng gõ mõ tụng kinh và mùi hương trầm thơm thoang thoảng.

Du khách có thể ghé thăm chùa Minh Thành vào bất kỳ ngày nào trong năm. Thông thường, khi tới chùa vào ngày lễ, ngày mùng một sẽ có đông các Phật tử tới hương khói, cúng dường, còn ngày thường thì sẽ yên tĩnh và vắng vẻ hơn.

Ảnh: Nguyen Thanh Luan

Chưa đến thời gian bình chọn, vui lòng quay lại sau

Thoát