Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh

 

Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh là nơi biểu diễn quan họ – di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Ảnh: Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh

Khánh thành, đưa vào sử dụng từ tháng 5-2019, Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh được tỉnh Bắc Ninh tọa lạc tại khu Viêm Xá, phường Hòa Long, thành phố Bắc Ninh. Đây là nơi biểu diễn quan họ – di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Với kiến trúc độc đáo, có sự pha trộn hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh tọa lạc trên khu đất có diện tích 19.400m2 gồm trụ sở làm việc ba tầng, công trình nhà hát chính và hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà. Trong đó, riêng hạng mục nhà hát chính có tổng diện tích sàn là 7.900m2, sàn diễn rộng 100m2 và các không gian chức năng khác. Hệ thống trang thiết bị âm thanh, ánh sáng, nội thất phòng khán giả, sân khấu được đầu tư đồng bộ.

Đây là một trong những điểm đến hấp dẫn, thu hút người dân và du khách trong nước, quốc tế đến tham quan chiêm ngưỡng, thưởng thức những vẻ đẹp văn hóa Quan họ, góp phần bảo tồn, lan tỏa và phát huy giá trị di sản.

Chưa đến thời gian bình chọn, vui lòng quay lại sau

Thoát