Thác Cát Cát, nơi thần tiên thường xuống dạo chơi

[show-button-bc]
Thác Cát Cát (hay còn gọi là thác Tiên Sa) thuộc bản Cát Cát, xã Hoàng Liên, thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai.
Thác Cát Cát là một trong những thắng cảnh du lịch nổi tiếng tại thị trấn Sa Pa, cách trung tâm tầm 3km, vì thác nằm dưới thung lũng nên khi đến cổng ta chỉ có thể đi bộ theo những bậc thang xuống. Đi qua bản Cát Cát đi qua cầu Si bắc ngang dòng suối là đến thác Cát Cát. Nước đổ về thác bắt nguồn từ dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, đổ xuống thung lũng. Thác tuy không lớn nhưng nước trong mát và xung quanh là rừng cây nhìn rất tươi mát, khiến tâm trạng ai cũng sẽ vui lên dù có một ngày mệt mỏi vì di chuyển.
Trên đường đi xuống thác ta sẽ được tham quan được những căn nhà cổ bằng gỗ lâu năm và xem các cụ già ngồi đan dệt qua những khung dệt cũ xưa .. thú vị là có nhiều căn còn giữ được những vật dụng thủ công lâu đời trong nhà cùng những thanh máng nước bằng tre gỗ bắc từ thác nước về. Ngoài trồng lúa, người Mông ở Cát Cát đa số làm nghề thủ công truyền thống như dệt vải, đan lát dụng cụ sinh hoạt, chạm trổ bạc và rèn nông cụ.
Thác Cát Cát được độc giả Tuấn Nguyễn gửi về đề cử cho hạng mục “Top 7 thác nước ảo diệu” thuộc chương trình Top 7 Ấn tượng Việt Nam. Nếu bạn thấy nó thực sự đẹp mê hồn, hãy bình chọn cho thác nước này nhé.
Nếu bạn có biết thêm những thác nước đẹp mê hồn khác, hãy gửi đề cử về cho chúng tôi qua địa chỉ email binhchontop7vietnam@gmail.com hoặc truy cập https://top7vietnam.sgtiepthi.vn/ để biết thêm thông tin.