Thác Datanla, nơi nước nằm dưới lá

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Bình Chọn

Thác Datanla là một ngọn thác nằm ở khu vực đèo Prenn, cách trung tâm thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) hơn 5km. Ở đây, hiện đã có dịch vụ du lịch với giá vé tứ 10.000-20.000 đồng/vé /người.

Từ cổng khu du lịch, du khách có thể đi bộ trên con đường lát đá xuyên rừng thông dài khoảng 500m, hoặc mua vé để sử dụng hệ thống máng trượt dài hơn 1km để trải nghiệm cảm giác phiêu lưu giữ rừng để đến khu vực chân thác.

Theo các trang thông tin của Lâm Đồng, tên gọi Datanla bắt đầu từ câu chuyện truyền thuyết của người dân tộc K’Ho bản địa nơi đây, chuyện kể rằng vào cuối thể kỷ 16 các cuộc chiến bảo vệ buôn làng của người K’Ho nơi đây diễn ra rất ác liệt, trong điều kiện thiếu nước, để duy trì đội quân, họ đã bỏ trốn vào rừng sâu, may mắn họ đã phát hiện ra dòng suối Datanla chảy âm thầm dưới những tán lá cây hùng vĩ, chính vì có nước nên họ đã giữ được sức và duy trì được đổi quân để phục kích đáp trả quân thù và giữ được buôn làng. Từ đó để tưởng nhớ sự kiện này người dân bản địa nơi đây đã đặt tên cho dòng suối này tên gọi là “Datanla” có nghĩa là “nước ở dưới lá”.

Địa diểm này được bạn đọc Trung Hiệp (quận 1, TPHCM) gửi về, tham gia đề cử hạng mục “Top 7 thác nước ảo diệu”. Bạn có thấy thác nước này xứng đáng lọt vào top 7 không? Xin mời bình chọn.