Thác Khuổi Nhi, vẻ đẹp nên thơ giữa núi rừng Tuyên Quang

[show-button-bc]

Nằm bên vùng lòng hồ sinh thái Na Hang rộng hơn 8.000 ha, thác Khuổi Nhi, thuộc địa phận xã Thượng Lâm (huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang) là điểm dừng chân lý thú, không thể thiếu của du khách.

Bắt đầu hành trình chạy thuyền khách từ chân đập thủy điện Tuyên Quang, hơn 1 giờ lênh đênh trên lòng hồ, ngắm cảnh đẹp hai bên, du khách đã tới được thác Khuổi Nhi. Nhìn từ xa, thác có nhiều tầng, chảy dài 3 km từ trên đỉnh núi xuống lòng hồ mềm mại tựa như suối tóc nàng tiên giữa đại ngàn.

Ảnh: Chung Quốc Thành

Theo Ban Quản lý Khu du lịch sinh thái Na Hang, thác Khuổi Nhi đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn trên vùng lòng hồ. Đơn vị đã tiến hành khảo sát, làm các bậc lên thác một cách thuận tiện, an toàn. Hệ thống cây xanh, rừng nguyên sinh được bảo vệ nguyên trạng, tránh tác động của con người.

Ban Quản lý đã tích cực tuyên truyền cho các chủ thuyền du lịch, nhà bè, khách du lịch cùng chung tay bảo vệ môi trường. Đồng thời, cam kết không vứt các loại rác thải, đặc biệt là vỏ chai nhựa, túi ni lông ra khu vực thác và lòng hồ. Nhờ có sự chủ động trên mà khu vực thác Khuổi Nhi đã hạn chế tối đa sự tác động của con người vào thiên nhiên.

Tác giả: Chung Quốc Thành