Thủy Đình, Tràng An đẹp như tranh

Tràng An là một Khu du lịch sinh thái nằm trong Quần thể di sản thế giới Tràng An (Ninh Bình). Nơi đây đã được Chính phủ Việt Nam xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quan trọng và UNESCO công nhận là di sản thế giới kép từ năm 2014 (Di sản Văn hóa và Thiên nhiên).

Danh thắng này là nơi bảo tồn và chứa đựng nhiều hệ sinh thái rừng ngập nước, rừng trên núi đá vôi, các di chỉ khảo cổ học và di tích lịch sử văn hóa. Vùng lõi di sản Tràng An – Tam Cốc có diện tích hơn 6.172 ha, là vùng bảo vệ đặc biệt của danh thắng.

Đến tham quan Tràng An, du khách có thể khám phá nhiều địa danh với phong cảnh đẹp đến nao lòng. Trong các khung cảnh này, khu Thủy Đình là một trong nhữn địa điểm khiến lòng lữ khách lâng lâng. Ở đây, ngồi trên thuyền, men theo dòng nước với mái chèo khua nhẹ, cảnh sắc thiên nhiên non nước đẹp mê hồn sẽ khiến ta lưu luyến mãi.

Cụm di tích Hành cung Vũ Lâm có nhiều điểm để du khách có thể tham quan chiêm bái như: đền thờ các vị vua Trần, đền thờ Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, Chùa Thiên Phúc, đền thờ tam tòa thánh mẫu và đền thờ công đồng các tướng lĩnh triều Đinh. Phía trước cụm di tích Hành cung Vũ Lâm là Thủy Đình, bên trong Thủy Đình có một quả chuông lớn và được thỉnh lên vào những ngày lễ.

Địa điểm này được bạn đọc Lê Dân Nam (TPHCM) đóng góp cho hạng mục “Top 7 điểm du lịch có cảnh đẹp mê hồn”, thuộc Chương trình Bình chọn Top 7 Ấn tượng Việt Nam, do SGTT tổ chức. 

Chưa đến thời gian bình chọn, vui lòng quay lại sau

Thoát