Trải nghiệm cắm trại trên đỉnh Tò Bò, Mộc Châu

Đỉnh Tò Bò thuộc xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, nằm cách trung tâm thị trấn Mộc Châu khoảng hơn 35km, có độ cao khoảng 1200 mét so với mực nước biển. Tại đây hầu như chưa được khai thác du lịch nên thiên nhiên vẫn còn rất hoang sơ, hùng vĩ, thích hợp cho những chuyến đi cắm trại kết hợp ngắm cảnh, săn mây.

Để chinh phục đỉnh Tò Bò, du khách sẽ phải trải qua 5km đường đất, đá, dốc và băng qua những cánh rừng được trồng phủ kín bởi hàng ngàn gốc cây đào và mận.

Để có một chuyến đi săn mây trọn vẹn, du khách nên kiểm tra dự báo thời tiết, chuẩn bị kỹ càng lều trại, quần áo mũ nón để chống chịu với thời tiết nơi đây. Đường lên đến đỉnh Tò Bò rất dốc và khó đi, nếu không phải người bản địa, trời mưa thì mọi người tuyệt đối không nên tới đây vì rất nguy hiểm.

Nếu du khách cắm trại qua đêm tại đây có thể cảm nhận được 4 mùa trong một ngày trên đỉnh Tò Bò. Buổi sáng trên đỉnh Tò Bò mang tiết trời ấm áp của mùa xuân, buổi trưa thì nắng gắt của mùa Hạ, buổi chiều thì mang lại cảm giác dễ chịu, mát mẻ như mùa Thu và khi đêm xuống, du khách sẽ cảm nhận rõ cảm giác se lạnh như mùa Đông.

Ảnh: Quang Kiên

Chưa đến thời gian bình chọn, vui lòng quay lại sau

Thoát