Trải nghiệm du lịch mạo hiểm tại Hung Thoòng, Quảng Bình

Hành trình khám phá Hung Thoòng bốn ngày ba đêm thách thức bất kỳ ai bởi Hung Thoòng là một trong những nơi hoang sơ nhất của Phong Nha – Kẻ Bàng. Với địa hình thay đổi liên tục từ đi bộ xuyên rừng, leo qua các núi đá, bơi qua các hang động ngầm, luồn lách trong các hang khô và cắm trại giữa đại ngàn, du khách sẽ hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng cảm giác ngâm mình trong dòng suối mát lạnh.

Hang Thung, hang Hùng, và hang Tròn nằm trong cùng thung lũng Thoòng. Các tên của hang động hoàn toàn do chính người tìm ra chúng đặt tên dựa theo tên của họ. Hệ thống hang Hung Thoòng rất độc đáo với nhiều hang động nằm sâu trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Cách duy nhất để tiếp cận những hang động này là đi bộ men theo các lối mòn giữa rừng.

Hang Hùng rất rộng lớn. Nhìn từ dưới lên khu vực cao nhất, hang giống như một sân khấu đẹp lộng lẫy với chiếc rèm thạch nhũ hàng triệu năm tuổi. Hang Tròn được đặt tên như vậy vì trong hang có một hang có miệng tròn như một cánh cổng dẫn du khách vào không gian vô tận. Hang Tròn có một nửa khô và một nửa ướt. Bên trong hang có hồ nước và sông ngầm. Du khách buộc phải bơi hoặc chèo SUP với chiều dài hồ chừng 1,2km trong hang tối để ra cửa sau mới có thể tiếp tục hành trình. Hang Thung là hang đẹp nhất cũng là điểm khám phá mang lại nhiều trải nghiệm ấn tượng.

Tour khám phá Hung Thoòng được xếp vào cấp độ khó về trải nghiệm du lịch mạo hiểm.

Ảnh: Linh KDK

Chưa đến thời gian bình chọn, vui lòng quay lại sau

Thoát