Trải nghiệm du lịch sinh thái lại Hữu Lũng, Lạng Sơn

Bình Chọn

Đến Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, du khách sẽ có dịp khám phá các điểm đến “mới nổi” trong thời gian qua như thung lũng Yên Thịnh, thảo nguyên Đồng Lâm, check-in “cây phu thê” ở Hữu Liên hay khám phá các vườn trái cây… Hầu hết các điểm du lịch ở đây đều khá hoang sơ và “cách ly” với nhịp sống hối hả bên ngoài.

Du khách trải nghiệm chèo thuyền kayak. Ảnh: Hùng Vĩ
Hữu Lũng là một huyện miền núi của Lạng Sơn, sở hữu cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp. Ảnh: Hùng Vĩ

Đặc biệt, Hữu Lũng còn có hồ Nong Dùng (xã Hữu Liên), hồ nước được bao quanh bởi những dãy núi đá vôi với hệ sinh thái rừng bao phủ tạo ra nền nước trong xanh, mát lạnh. Tại đây, du khách có thể chèo thuyền kayak trên hồ, tắm mát và “trốn” cái nắng gay gắt ngày Hè.

Mùa Hè là thời điểm thích hợp để du khách ghé thăm Hữu Lũng. Ảnh: Hùng Vĩ

Khu vực thảo nguyên Đồng Lâm hay Yên Thịnh còn có những trải nghiệm dành cho học sinh trong mùa Hè như thả diều, đá bóng, cắm trại, chèo thuyền và chủ yếu nhất là tắm suối.

Một dòng thác hoang sơ tại Hữu Lũng. Ảnh: Hùng Vĩ 

“Cây phu thê” là điểm đến được nhiều du khách yêu thích khi đến Hữu Lũng. Ảnh: Hùng Vĩ

Tại Hữu Lũng, khách du lịch còn có thể tham quan và tắm mát tại các hồ trong núi với làn nước trong xan như hồ Mỏ Mây, hồ Mỏ Cả, hồ Lân Cút (xã Yên Thịnh), đập Lân Vằn (xã Quyết Thắng), hồ Cấm Sơn (xã Hòa Lạc), hồ Cai Hiển (xã Tân Thành), hồ Khuôn Pinh (xã Hòa Sơn), hồ Chiến Thắng (xã Đồng Tiến).

Nhiều hoạt động thú vị dành cho trẻ nhỏ tại Hữu Lũng. Ảnh: Hùng Vĩ 

Vào Hè, Hữu Lũng đón nhiều du khách nhí đến vui chơi cùng gia đình. Ảnh: Hùng Vĩ

Bên cạnh các hoạt động cho học sinh, thì Hữu Lũng còn là điểm đến thú vị dành cho du khách trẻ muốn rời xa khói bụi thị thành, tìm về miền quê thanh bình. Ngoài ra, Hữu Lũng còn có thung lũng rộng lớn, thích hợp cho các hoạt động cắm trại hoặc tổ chức team building.

Hoạt động cắm trại cũng được nhiều du khách yêu thích. Ảnh: Hùng Vĩ

Theo Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn, Hữu Lũng là một huyện miền núi của tỉnh, nằm trong phạm vị Công viên địa chất Lạng Sơn. Huyện có tuyến cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn và đường sắt liên vận quốc tế chạy qua, rất thuận tiện cho du khách đến tham quan, khám phá.

Cảnh sắc thơ mộng tại khu vực “cây phu thê”. Ảnh: Hùng Vĩ

 

Du khách trải nghiệm cưỡi ngựa trên thảo nguyên xanh. Ảnh: Hùng Vĩ

 

Thoát