Trải nghiệm du lịch sinh thái tại VQG Phước Bình, Ninh Thuận

Vườn quốc gia Phước Bình thuộc huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận, có tổng diện tích khoảng 25.000ha, là một trong những khu vực có tính đa dạng sinh học cao của Việt Nam, nhiều tiềm năng về cảnh quan, môi trường để khai thác, phát triển du lịch sinh thái.

Cảnh sắc tại VQG Phước Bình. Ảnh: Phùng Quang Huy 

Một góc VQG Phước Bình. Ảnh: Nguyên Phong 

Một loài hoa lan tại VQG Phước Bình. Ảnh: VQG Phước Bình.

Vườn Quốc gia Phước Bình đang tập trung xây dựng các sản phẩm du lịch khám phá thiên nhiên; trải nghiệm văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực, tập quán canh tác nông nghiệp của đồng bào Raglai.

Ngoài ra, Vườn cũng mang đến cho du khách các hành trình du lịch về nguồn, tham quan di tích lịch sử trận địa bẫy đá Pinăng Tắc; du lịch trải nghiệm tham quan trang trại bò tót lai; du lịch giải trí thể thao; du lịch lưu trú, nghỉ dưỡng với hệ thống phòng nghỉ liên kết và biệt lập mang kiến trúc truyền thống địa phương kết hợp với hiện đại.

Theo định hướng phát triển, Vườn Quốc gia Phước Bình tập trung xây dựng sản phẩm du lịch khám phá thiên nhiên. Ảnh: Phùng Quang Huy

Bên cạnh đó, Vườn cũng phát triển các sản phẩm du lịch tịnh dưỡng, chữa bệnh bằng các loài thảo dược tự nhiên, thiền, yoga; du lịch thực nghiệm hiện trường, nghiên cứu khoa học, hội nghị, hội thảo. Ban Quản lý Vườn còn phát triển các tuyến, điểm du lịch sinh thái và các điểm cho thuê môi trường rừng để kinh doanh dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí.

Việc phát triển tuân theo nguyên tắc không làm thay đổi cảnh quan, không gây tác động xấu đến tài nguyên động, thực vật hoặc làm giảm tính đa dạng sinh học để đảm bảo phát triển bền vững.

Không gian xanh mát trong VQG Phước Bình. Ảnh: Nguyên Phong

Theo Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phước Bình, trong thời gian tới, Vườn tăng cường quảng bá hình ảnh, sản phẩm du lịch tại đây. Đồng thời, Vườn sẽ đẩy mạnh liên kết với trung tâm xúc tiến du lịch, công ty du lịch.. để kết nối, hình thành các tour du lịch đến Vườn và giới thiệu đến du khách.

Chưa đến thời gian bình chọn, vui lòng quay lại sau

Thoát