Trekking đỉnh Lùng Cúng, trải nghiệm mới khi đến Mù Cang Chải

Đỉnh Lùng Cúng tọa lạc tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, với độ cao trên 2.900m, đây là một trong những ngọn núi cao bậc nhất Việt Nam. Gần đây, đỉnh Lùng Cúng được nhiều người yêu du lịch chọn trekking, khám phá bởi nét đẹp hoang sơ, cảnh sắc ấn tượng.

Đỉnh Lùng Cúng thuộc bản Lùng Cúng, xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Lùng Cúng phân chia ranh giới giữa huyện Mù Cang Chải và huyện Văn Bàn của tỉnh Lào Cai, với độ cao 2.913m so với mực nước biển nên khí hậu quanh năm mát mẻ, mây mù bao phủ.

Đỉnh Lùng Cúng được đặt theo tên một bản làng nằm sâu trong vùng núi hiểm trở tại xã Nậm Có. Bản Lùng Cúng là địa bàn sinh sống của hơn 300 hộ người Thái và người Kinh. Nơi đây có sự đa dạng trong văn hóa, sự pha trộn trong kiến trúc, thói quen sinh hoạt và ẩm thực.

Để lên được đỉnh Lùng Cúng, du khách phải mất 45 phút đi xe máy từ bản Lùng Cúng, men theo con đường quanh co, hiểm trở và 11km phải đi bộ leo dốc lên đỉnh. Từ bản Lùng Cúng, du khách có thể nhờ porter đặt hộ xe với giá chiều đi lẫn về là 400.000 đồng/người.

Trên đỉnh Lùng Cúng có một bãi đất bằng phẳng rộng khoảng 1ha với tầm nhìn bao quát xung quanh như thung lũng Lùng Cúng, xã Chế Cu Nha (Mù Cang Chải), các xã của huyện Văn Bàn (Lào Cai)…

Ảnh: Tâm Cô Cô

Chưa đến thời gian bình chọn, vui lòng quay lại sau

Thoát