Trekking, săn mây trên đỉnh Sa Mu – U Bò

Đỉnh Sa Mu – U Bò, thường gọi là đỉnh Sa Mu có độ cao 2.756 mét so với mực nước biển. Đỉnh núi này trong rừng đặc dụng Tà Xùa, thuộc huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.

Ngọn núi này còn khá xa lạ với du khách. Tuy nhiên, nơi đây cuốn hút du khách bởi thiên nhiên hoang sơ, kỳ thú với thảm thực vật độc đáo. Cung đường trekking đỉnh Sa Mu sẽ đi xuyên qua một khu rừng nguyên sinh mang nét đặc trưng của rừng mưa nhiệt đới, với đa dạng thực vật như rêu, đỗ quyên, lá phong, rừng trúc và nhiều suối, thác.

Thảm thực vật trong rừng thay đổi theo độ cao và hướng sườn núi. Từ khoảng tháng 9 đến tháng 11, lá phong đổi màu vàng, đỏ tạo nên khung cảnh thơ mộng. Tháng 3 và 4 là mùa hoa đỗ quyên. Trong rừng còn có nhiều cây cổ thụ to, hình dáng kỳ lạ, rêu phủ quanh năm và rừng trúc xanh bốn mùa.

Du khách có thể kết hợp trekking và săn mây trên đỉnh Sa Mu. Từ tháng 12 đến tháng 2 là thời điểm dễ săn được mây trên đỉnh nhất. Đứng trên đỉnh Sa Mu nhìn xuống, biển mây cuồn cuộn giăng tứ bề, cứ bồng bềnh, lãng đãng khiến cả một vùng tạo nên khung cảnh huyền ảo.

Ảnh: Đỗ Văn Tuyên

Chưa đến thời gian bình chọn, vui lòng quay lại sau

Thoát