Về Kiên Giang, thăm cù lao Cừ Đứt

Xóm Cừ Đứt thuộc khu phố 5, phường Đông Hồ, TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Xóm Cừ Đứt nằm tách biệt giữa đầm nước, gần đây, nơi này trở thành điểm du lịch thú vị nhưng chưa được nhiều du khách biết khi có dịp đến TP Hà Tiên.

Theo Báo Kiên Giang, Cừ Đứt vốn là cù lao nằm giữa đầm Đông Hồ, vị trí tách biệt khỏi các xã, phường còn lại của TP Hà Tiên, Kiên Giang. Từ trung tâm TP Hà Tiên, du khách phải đi vỏ lãi rẽ theo hướng sông Giang Thành mới vào được xóm Cừ Đứt.

Được biết, tên gọi Cừ Đứt xuất phát từ sự việc “đứt cừ” cố định đất hai bên bờ sông khi khơi thông khu vực Vàm Hàn. Càng đi sâu vào xóm, mật độ nhà cửa càng đông đúc, dân cư ngụ hai bên bờ kéo dài khoảng 4km.

Xóm Cừ Đứt nằm trọn trong đầm Đông Hồ, còn hoang sơ, khoác lên mình một màu xanh mướt. Hệ thống rừng ngập mặn với nhiều loài cây tạo thành vành đai xanh ngăn lũ, bảo vệ đê biển. Đầm Đông Hồ là một điểm nhấn quan trọng trong hệ thống đầm phá ven biển Việt Nam.

Ai khi đến đây đều ấn tượng với những rừng dừa nước xanh bạt ngàn. Tại Cừ Đứt, du khách có thể lội sình bắt cá, bắt cua hay tham quan các vườn chim. Bên cạnh những nghề truyền thống như chằm lá, người dân Cừ Đứt còn nuôi trồng thủy hải sản, điển hình là nuôi tôm quảng canh.

Ảnh: Nguyễn Tuấn

Chưa đến thời gian bình chọn, vui lòng quay lại sau

Thoát