Về Nậm Nghiệp cắm trại, ngắm hoa sơn tra nở rộ

Bản Nậm Nghiệp thuộc xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Đây là bản của người Mông, nằm ở độ cao 2200m so với mực nước biển, bản có diện tích trồng cây sơn tra lớn nhất của xã, nhiều cây cổ thụ có tuổi đời hàng trăm năm.

Để đến được bản Nậm Nghiệp, du khách phải khá vất vả để di chuyển trên con đường đồi núi với đất đá lởm chởm, cùng với những cung đường cua khó khăn. Bản Nậm Nghiệp thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp hoang sơ, cảnh vật thơ mộng. Tại đây, du khách có thể cảm nhận được cuộc sống yên bình, không khí trong lành, cùng cảnh sắc thơ mộng hùng vĩ của núi non, đất trời. Ngoài thăm thú ngắm cảnh, du khách có thể cắm trại giữa những tán hoa sơn tra nở rộ.

Thời điểm thích hợp để du khách ghé Nậm Nghiệp vào khoảng tháng 3 đến tháng 4 hàng năm. Lúc này, những bông hoa trắng tinh khôi đồng loạt đua nhau nở rộ, khắp cánh rừng hiện ra trước mắt du khách với cảnh sắc tươi đẹp. Ngoài việc tạo giá trị du lịch, thu hút du khách đến tham quan ngắm cảnh, cây sơn tra còn mang lại giá trị kinh tế cao, giúp cho bà con người Mông nơi đây có đời sống ấm no hơn.

Ảnh: Trần Trung Hiếu

Chưa đến thời gian bình chọn, vui lòng quay lại sau

Thoát