Về với thiên nhiên tại homestay ‘không điện, không sóng điện thoại’ ở Quảng Bình

Hợp phần Bảo tồn đa dạng sinh học, dự án VFBC do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ hiện đang hỗ trợ người dân ở bản Rum Ho (Quảng Bình) xây dựng sinh kế bền vững, nhằm bảo tồn rừng và bảo vệ đa dạng hệ sinh thái rừng.

Một ngôi nhà sàn ở bản Rum Ho xã Kim Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, Quảng Bình. Ảnh: Mai Hạnh

Mới bắt đầu làm du lịch từ những điều nguyên sơ nhất, bản Rum Ho đã có được homestay đầu tiên, không điện, không sóng điện thoại. Đây là cơ hội để nhiều hộ lân cận được học hỏi và hình thành “hệ sinh thái” với các sản phẩm phục vụ du lịch bền vững.

Căn homestay xinh xắn bản Rum Ho xã Kim Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, Quảng Bình đã sẵn sàng đón những đoàn khách du lịch đầu tiên tới trải nghiệm. Ảnh: Mai Hạnh

Ngôi nhà đầu tiên trong bản nhỏ Rum Ho đã được hỗ trợ chuyển đổi, trang trí thành một căn homestay xinh xắn để chuẩn bị sẵn sàng đón những đoàn khách du lịch đầu tiên tới trải nghiệm cuộc sống núi rừng vừa hùng vĩ, vừa trong trẻo tại Động Châu – Khe Nước Trong. Từ những vật liệu sẵn có, dễ tái sinh như tre, cỏ, sỏi đá… ngôi nhà sàn thoáng rộng cùng khoảng sân trước nhà đã được biến hoá vô cùng sinh động.

Bạn đọc tham khảo thêm thông tin tại đây.

Đinh Nam

Chưa đến thời gian bình chọn, vui lòng quay lại sau

Thoát