Vườn Quốc gia Chư Mom Ray, Kon Tum

Bình Chọn

Vườn Quốc gia Chư Mom Ray cách TP Kon Tum khoảng 30km về hướng Tây Bắc, trên địa phận hai huyện Sa Thầy và Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, có ranh giới giáp với Campuchia và Lào. Chư Mom Ray là một trong số những vườn Quốc gia thuộc hệ thống rừng đặc dụng của nước ta, đóng vai trò như một “lá phổi xanh” cho khu vực Bắc Tây Nguyên. Năm 2004, vườn Quốc gia Chư Mom Ray được Hiệp hội các nước Đông Nam Á công nhận là di sản ASEAN.

Không chỉ góp phần bảo vệ môi trường, điều hoà khí hậu, Vườn Quốc gia Chư Mom Ray còn là nơi trú ngụ, sinh sống của nhiều loài thực vật, động vật, có loài thuộc diện quý hiếm có tên trong sách đỏ của Việt Nam và thế giới.

Đến đây, du khách sẽ có dịp hòa mình vào thiên nhiên với nhiều trải nghiệm thú vị như tham quan rừng Lồ Ô trải rộng bạt ngàn, chiêm ngưỡng thác Bảy tầng, thác Khỉ tung bọt trắng xóa, đến Trung tâm Cứu hộ bảo tồn và phát triển sinh vật xem khỉ, chim trĩ, gà rừng, trăn, rắn… hay ngắm nhìn các loài lan rừng tuyệt đẹp đang được bảo tồn, ghé Hang Dơi, suối Ngang, thác Nàng Tiên thơ mộng.

 

Ảnh: Huy Đằng

Thoát