THỂ LỆ VÀ HẠNG MỤC ĐỀ CỬ “TOP 7 ẤN TƯỢNG VIỆT NAM 2022”

Với thông điệp “Khám phá mới, trải nghiệm mới”, chương trình “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022” đang kêu gọi người yêu du lịch khắp Việt Nam gửi các đề cử về cho ban tổ chức. 

Nhằm tìm ra những điểm đến mới lạ, ấn tượng trên khắp đất nước, chương trình “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022” có năm hạng mục đề cử. Cụ thể:

  • Top 7 thác nước ảo diệu: Hạng mục tìm ra Top 7 thác nước có vẻ đẹp ảo diệu và độc đáo trên mọi miền đất nước. Đây là một trong những hạng mục để lại nhiều dấu ấn trong “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2021″ khi đã vinh danh các thác nước đẹp như: thác Bảo Đại (Lâm Đồng), thác Ma Hao (Thanh Hóa), thac Dray Sap (Đắk Nông)…
  • Top 7 công trình kiến trúc độc đáo: Nhằm tìm ra những công trình kiến trúc độc đáo, ấn tượng, đây là hạng mục mới được Sài Gòn Tiếp Thị đưa vào đề cử “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022”. Theo đó, các công trình kiến trúc có thể là nhà hàng – khách sạn, khu nghỉ dưỡng, công trình biểu tượng của địa phương, các công trình kiến trúc tôn giáo, các cây cầu hay tòa nhà đẹp…
  • Top 7 điểm du lịch sinh thái: Với mong muốn đồng hành, cổ vũ cho nền du lịch xanh, du lịch bền vững, đây là một trong những hạng mục mới trong “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022”. Độc giả đề cử bằng cách gửi hình ảnh/clip và ý tưởng, sự đóng góp của điểm đến du lịch sinh thái đó cho nền du lịch xanh.
  • Top 7 điểm du lịch có cảnh đẹp ấn tượng: Đây là hạng mục bao gồm tất cả những địa điểm du lịch có cảnh đẹp ấn tượng. Theo đó, tác giả tham gia đề cử hạng mục này có thể gửi đến ban tổ chức những hình ảnh đẹp, lạ trong hành trình du lịch của mình trên khắp Việt Nam.
  • Top 7 cảnh đẹp bất ngờ nhìn từ không trung: Đây là hạng mục gồm các cảnh đẹp bất ngờ với góc nhìn từ trên cao, được ghi lại từ các thiết bị bay (flycam, máy bay và thiết bị bay khác được cho phép).

Thể lệ tham gia đề cử “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022”

  • Đối tượng tham dự đề cử: Bạn đọc, cộng tác viên của Sài Gòn Tiếp Thị. Tác giả gửi đề cử về email: antuongvietnam2022@gmail.com với nội dung: Đề cử “Ấn tượng Việt Nam 2022” | Tên hạng mục đề cử.
  • Ảnh/clip gửi đề cử phải kèm nội dung giới thiệu về địa điểm, thông tin tác giả và khoảng thời gian chụp (năm nào). Các ảnh, clip được chọn đăng sẽ nhận nhuận ảnh theo quy định. Chương trình sẽ nhận đề cử đến ngày 31-10-2022 và dự kiến mở cổng bình chọn từ ngày 1-11-2022.

Địa điểm lọt vào “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022” sẽ được chấm theo phương thức: Số lượng bình chọn trên chuyên trang https://top7vietnam.sgtiepthi.vn/ của chương trình. Kết quả chung cuộc sẽ tìm ra 7 đề cử được nhiều người bình chọn nhất ở mỗi hạng mục.

Chương trình “Top 7 Ấn tượng Việt Nam” không phải là cuộc thi ảnh. Thông qua các hạng mục đề cử, độc giả Sài Gòn Tiếp Thị sẽ bình chọn và tìm ra những điểm đến mới lạ, ấn tượng theo cảm nhận và trải nghiệm du lịch của bản thân.